Buổi làm việc với trường Đại học Myongji – Hàn Quốc

Vào lúc 11h00, sáng ngày 15/10/2015, tại hội trường A2 – Trường Cao đẳng công nghệ Bắc Hà, Khoa Quốc tế đã có buổi làm việc với trường Đại học Myongji – Hàn Quốc.

Tham gia buổi làm việc, về phía Trường CĐ công nghệ Bắc Hà có: Bà Lê Thị Hồng Hạnh – CNK Quốc tế, bà Phạm Thị Yên – CNK Tiếng Hàn. Về phía trường Đại học Myongji, có sự tham gia của Ông Kim Yongtae – CNK Quốc tế, Ông Kim Hyungak – Giám đốc văn phòng trường Đại học Myongji tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Kang So – Young – nhân viên Khoa Quốc tế.

Được biết Trường Đại học Myongji là trường Đại học danh tiếng được thành lập vào năm 1948. Trường có hai chi nhánh gồm chi nhánh Nhân văn (Tại Seoul) và chi nhánh Tự nhiên (tại Yongin), với hệ thống giáo dục xuất sắc và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Mỗi cơ sở đều có đội ngũ giáo sư trẻ trung và thực lực. Trường có 9 đại học chuyên khoa với 45 khoa và chuyên ngành, có hớn 15.000 sinh viên cùng hơn 1.900 nghiên cứu sinh đang theo học.

20151015_121344

Không những vậy, có rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong các lĩnh vực đã và đang là sinh viên của trường như: cầu thủ bóng đá – Park Ji Sung; ca sỹ Kim Junsu, Jung Yunho – ban nhạc DBSK; ca sỹ Lee Donghae , ca sỹ Lee Sungmin – ban nhạc Super Junior; ca sỹ Bora – ban nhạc Sistar,….

20151015_113502

Với đa dạng các ngành nghề và uy tín đã được khẳng định, Trường Đại học Myongji sẽ là nơi hoàn thiện –  phát huy năng lực của từng cá nhân trên các phương diện của giáo dục, văn hóa, kinh tế.

Cũng như trường CĐ công nghệ Bắc Hà, trường Đại học Myongji hiện là đối tác chiến lược của công ty Samsung và một số công ty điện tử khác như LG, Huyndai,….

Với khoảng thời gian không nhiều, nhưng hai bên đã có những cái nhìn và đánh giá khách quan về thế mạnh mục tiêu, định hướng mà hai bên đang hướng tới. Hy vọng, buổi làm việc sẽ mang lại kết quả tốt đẹp và có thêm những cơ hội phát triển mới cho Khoa quốc tế của hai trường cũng là thêm sự lựa chọn cho Du học sinh Việt Nam.

Bài viết khác