Đại diện trường Nhật ngữ Shin–ai đến thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà

Sáng ngày 28/10, lãnh đạo Khoa Quốc tế và lãnh đạo phòng đào tạo của trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà đã đón tiếp đại diện trường Nhật ngữ Shin – ai (Nhật Bản), Ông Tommi – Trưởng ban đào tạo của trường Nhật ngữ Shin – ai đến thăm và làm việc với nhà trường.

Trong chuyến thăm và làm việc này, hai bên cùng thống nhất sẽ ký kết hợp tác lâu dài trong các vấn đề:

- Tư vấn và hỗ trợ cho du học sinh có nhu cầu du học tại Nhật Bản.

- Tư vấn và hỗ trợ cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội đi thực tập sinh (làm việc) tại Nhật Bản với mức lương khoảng 1.500 USD/tháng.

- Hợp tác phối hợp giảng dạy, giáo trình đào tạo, chuyển giao chương trình đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên của trường yêu thích tiếng Nhật hoặc chuẩn bị đi du học, làm việc tại Nhật.

- Đặc biệt, đối với chương trình Cử nhân điều dưỡng (Cao đẳng), lãnh đạo trường Shin-ai cam kết hỗ trợ chặt chẽ cho các bạn sinh viên ngành điều dưỡng của trường Bắc Hà. Các bạn được đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam theo giáo trình và chương trình của Shin-ai, sau 6 tháng hòa nhập với môi trường và nâng cao văn hóa cũng như ngôn ngữ Nhật tại Nhật, sinh viên, tu nghiệp sinh sẽ được thực tập, làm việc lâu dài tại các bệnh viện của Nhật với mức lương hấp dẫn. Sau khóa thực tập, các em có thể ở lại Nhật làm việc hoặc quay trở về Việt Nam với chứng nhận đã có kinh nghiệp làm điều dưỡng viên và sinh hoạt cộng đồng tại Nhật. Đây là một trong những ưu thế rất lớn của các sinh viên ngành điều dưỡng.

QUOCTE1

(Đại diện trường Nhật Ngữ Shin-ai làm việc, giao lưu cùng Khoa Quốc tế và Sinh viên trường Cao đẳng công nghệ Bắc Hà)

 

Sau phần giới thiệu của hai nhà trường, các em sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà đã có khoảng thời gian giao lưu với ông Tommi về các vấn đề học tập, sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Đại diện Shin-ai khẳng định sẽ hỗ trợ tối đa cho sinh viên Bắc Hà trước và sau khi sang Nhật học tập và làm việc. Cụ thể:

- Hỗ trợ Sinh viên của trường đạt tỷ lệ visa xấp xỉ 100%.

- Cam kết hỗ trợ việc làm cho sinh viên Bắc Hà tại Nhật. Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được tư vấn để xin vào làm taị các Công ty của Nhật theo ngành học với mức lương tương đương mức lương của người Nhật bản địa, khoảng 1.500 USD/ tháng, chưa kể tiền thưởng (mức trung bình ở Nhật là 4 tháng lương/ năm).

- Cam kết hỗ trợ (tư vấn người Việt tại trường Shin-ai) từ khi bạn bước chân xuống sân bay Nhật cho tới khi bạn trở về Việt Nam an toàn và đúng pháp luật.

- Các học viên đều có Bảo hiểm y tế Quốc dân ngay sau khi sang Nhật Bản.

- Trao học bổng cho sinh viên có kết quả học tập tốt tại Nhật.

- Hỗ trợ sinh viên, tu nghiệp sinh quay trở lại Nhật nhanh nhất sau khi hết hạn visa. Mọi thủ tục giấy tờ đều hoàn thành tại Nhật, thuận tiện cho học sinh và tu nghiệp sinh.

QUOCTE2

(Phó Trưởng phòng Đào tạo trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà tặng quà và hoa lưu niệm)

           Với mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên Bắc Hà có cơ hội học tập nâng cao và làm việc tại nước ngoài, trường Cao đẳng Bắc Hà nói chung và lãnh đạo khoa Quốc tế nói riêng đang nỗ lực mở rộng hợp tác quốc tế, tìm kiếm các đối tác nước ngoài có uy tín, tin cậy, giúp các em có cơ hội học tập, thực tập, làm việc tại các nước công nghiệp phát triển, đủ điều kiện về chuyên môn và ngoại ngữ để gia nhập nhanh chóng vào thị trường nhân lực toàn cầu, đảm bảo cho các em một tương lai vững chắc và tươi sáng!

Các bạn sinh viên muốn tìm hiểu thêm về chương trình du học, thực tập sinh, tu nghiệp sinh tại Nhật, xin mời liên hệ:

Khoa Quốc Tế – Tầng 1- Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà,89 Ngô Gia Tự, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh

Tel:            (0241) 375 9889

Hotline:     0164 55 68 345 (Thầy Dũng)

Email:        khoaquoctebh@gmail.com

 

Thông tin thêm về Trường Nhật ngữ Shin-ai:

Tọa lạc tại thành phố Osaka, trường Nhật ngữ Shin – ai với nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy, cơ sở trang thiết bị phục vụ cho đào tạo đạt tiêu chuẩn của Hiệp hội phát triển giáo dục tiếng Nhật và Bộ giáo dục Nhật bản. Osaka là thành phố phát triển của Nhật bản với giao thông đi lại thuận tiện, phù hợp với việc học tập và làm thêm ngoài giờ của các bạn Du học sinh. Trường Nhật ngữ Shin – ai có các khóa tiếng Nhật từ 1 đến 2 năm với 4 kỳ nhập học trong năm ( tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10).

Theo chương trình du học của trường nhât ngữ shinai ký kết với trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà, Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ Shin-ai, các bạn có thể học lên các trường chuyên ngành như thương mại, công nghệ thông tin, xây dựng, điện-điện tử, điều dưỡng, sửa chữa máy móc… tùy theo sở thích, nguyện vọng của mỗi học viên. Học viên có thể học lên Cao đẳng, Đại học hoặc có thể đi làm tùy theo năng lực. Sau khi tốt nghiệp các trường chuyên môn, học viên sẽ được tư vấn xin vào làm việc tại các công ty Nhật Bản theo ngành đã học, với mức lương trung bình khoảng 1.500 USD/ tháng, chưa kể tiền thưởng (mức trung bình ở Nhật là 4 tháng lương/ năm).

 

Bài viết khác