Đoàn thanh niên Bắc Hà đến thăm và tặng quà trẻ em khuyết tật tại Thuận Thành-Bắc Ninh

Chiều ngày 28/03, Ban chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà đã tổ chức hoạt động thăm và tặng quà trẻ em tàn tật tại Trung tâm cứu trợ trẻ em khuyết tật-Thuận Thành – Bắc Ninh, với giá trị khoảng 10.000.000 đồng.

 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Trường – Hiệu trưởng cùng đoàn thanh niên tình nguyện chụp ảnh trước khi đi

           Chương trình này đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên, cán bộ-giáo viên trong Trường tham gia. Vinh dự hơn, có sự hiện diện của đồng chí Trần Đăng Hùng – Phó bí thư Huyện Đoàn Thuận Thành và phóng viên của Đài tỉnh Bắc Ninh đến đưa tin.

 

          Tại Trung tâm các bạn sinh viên cũng như cán bộ và giáo viên của trường đã tặng quà và chia bánh kẹo cho từng em nhỏ. Bên cạnh đấy, những tình nguyện viên là sinh viên đã hát những bài hát cho các em nhỏ với mong muốn được chia sẻ một phần nào đó sự khó khăn của các em.

          Những em nhỏ ở đây đều có hoàn cảnh đặc biệt, có những em là nạn nhân của chất độc màu da cam, trầm cảm, tự kỷ, bại liệt….. Dường như tất cả đội tình nguyện đều có một suy nghĩ là đồng cảm và thấu hiểu hơn về cuộc sống và hoàn cảnh của các em nhỏ nơi đây khi trò chuyện với những người hàng ngày chăm sóc.

        Trong chuyến đi này cũng có hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, đó là lao động tình nguyện vệ sinh xung quanh khuôn viên Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật. Các bạn sinh viên lao động rất tự giác và chăm chỉ, với suy nghĩ mang lại một luồng không khí mới, một môi trường trong lành để tiếp thêm sức sống, niềm tin và nghị lực tới các em nhỏ nơi đây.
        Thay mặt trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà, ThS Hà Văn Thuỷ – Bí thư đoàn trường có tâm sự: “Làm việc thiện để thấy lòng thoải mái và thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. Do vậy chúng ta nên thăm hỏi, động viên, chia sẻ và kêu gọi những đoàn viên, thanh niên, sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà nói riêng và các các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm nói chung cần quan tâm tới các em nhỏ tàn tật hay những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống….”.
 
          Đây là hoạt động thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà với cộng đồng. Thông qua chương trình tình nguyện này sẽ là thông điệp lan toả tới nhiều tổ chức, doanh nghiệp và nhiều tấm lòng nhân ái, quan tâm, đóng góp, ủng hộ những em nhỏ tàn tật trong cộng đồng chúng ta.

 .

 

Bài viết khác