Hưởng ứng hiến máu tình nguyện

          Sáng ngày 23/10/2013, được sự nhất trí của Thường trực HĐQT và BGH nhà trường, Ban chấp hành đoàn đã phối hợp với Viện huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà. Chương trình đã thu hút được 139 cán bộ và sinh viên đăng ký, trong đó có 104 người đủ điều kiện hiến máu tình nguyện.

  IMG_8657

            Hàng năm, Đoàn trường phối hợp với Viện huyết học truyền máu TW tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện 2 lần/năm cho toàn thể sinh viên cũng như CB-CNV-GV trong trường tham gia. Để đảm bảo chương trình thu hút được nhiều người tham gia, Ban chấp hành Đoàn trường đã huy động đội thanh niên tình nguyện thực hiện công tác phổ biến, tuyên truyền, tư vấn và phát tài liệu hiến máu tới các lớp cho sinh viên hiểu rõ ý nghĩa tốt đẹp của việc hiến máu cứu người và quyền lợi khi tham gia hiến máu; Các công đoạn chuyên môn được các Bác sỹ của Viện huyết học thực hiện nghiêm túc đúng quy trình kỹ thuật và đảm bảo an toàn tuyệt đối; Sinh viên tình nguyện rất nhiệt tình hướng dẫn các bạn khi tham gia hiến máu đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia đăng ký hiến máu nhiệt tình.

         Buổi hiến máu tình nguyện diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đây, Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà khẳng định công tác Đoàn hoạt động vì cộng đồng của CBCNV và sinh viên ngày vững mạnh, phát triển và sôi nổi. Đồng thời giúp mọi người nhận thức được những giọt máu của họ hiến tặng sẽ mang lại hạnh phúc cho những người đang có nhu cầu được tiếp máu để vượt qua danh giới giữa sự sống và cái chết, cũng thể hiện tình thương giữa con người với con người.

IMG_8639

                                                   (GV Phan Thị Thu Hiền – Khoa Kinh tế)

Một số hình ảnh hiến máu tình nguyện:

IMG_8662 IMG_8643 IMG_8633 IMG_8628

Bài viết khác