Lễ khai giảng lớp đào tạo nghề Bội đội xuất ngũ đợt 01-2014; Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp SCN K9 – TCN K6

Sáng ngày 12/03/2014, Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà đã long trọng tổ chức “Lễ khai giảng lớp đào tạo nghề Bộ đội xuất ngũ đợt 01-2014; Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp SCN K9 – TCN K6”.

Tới dự lễ khai giảng: Về phía nhà trường có Thường trực Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu, Trưởng các đơn vị khoa, phòng, trung tâm có liên quan trực thuộc trường cùng các thầy cô giáo và toàn thể học viên tham gia khoá học.

          Về phía khách mời có các đại biểu là đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Thượng tá Trương Bá Chiến-Phó tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh; Ông Lê Ngọc Tuyển, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh; Ông Nguyễn Văn Cương – Phó chính trị viên, Thị đội Từ Sơn; ThS.Đinh Văn Duyệt-Trưởng phòng GTVL, Sở LĐTB&XH; Trung tá Nguyễn Trung Thành-P.Trung đoàn Trưởng đoàn 141, sư đoàn 3; Thượng tá Lê Xuân Thuân-Phó sư đoàn trưởng sư đoàn 3, Quân khu 1;…

 
(ThS.Vũ Xuân Trung, Phó Hiệu trưởng đọc báo cáo kết tổng công tác đào tạo nghề năm học 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2014)
 
        Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS-NGƯT. Nguyễn Ngọc Trường, Hiệu trưởng đã nhấn mạnh: Với mô hình đào tạo đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực, trong những năm qua Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà không chỉ hoàn thành tốt công tác đào tạo các khoá học hệ cao đẳng, TCCN, hệ liên thông mà còn từng bước triển khai có kết quả việc tiếp nhận đào tạo nghề cho học viên bộ đội xuất ngũ. Với phương châm hoạt động của nhà trường là “học gắn liền với thực tế sản xuất”, nhà trường mang đến cho học viên sự trưởng thành về tư tưởng, nhân cách sống cũng như đạt trình độ giỏi về chuyên môn đáp ứng nhu cầu và đòi hỏi của xã hội. Mỗi khóa học, nhà trường đã giải quyết việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp ra trường là khoảng 60%. Mặt khác, nhà trường luôn tạo cơ hội cho các học viên được trải nghiệm thực tế trong các Công ty có dây chuyền sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử hiện đại, tiếp xúc với hệ thống quản lý tiên tiến trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh như: Sam Sung Việt Nam, Canon Việt Nam, Tabuchi-Nhật Bản, Chinhhai Hà nội-Đài loan, Bokwang Hitech Việt Nam,…
 
(PGS.TS Nguyễn Ngọc Trường – Hiệu trưởng đánh trống khải giảng năm học mới)
 
Cũng nhân về dự Lễ khai giảng, ThS.Đinh Văn Duyệt-Trưởng phòng GTVL, Sở LĐTB&XH đã phát biểu “Với tinh thần ghi nhận sự cố gắng, quyết tâm của tập thể lãnh đạo nhà trường trong việc mở các lớp đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ và đánh giá cao là trường đầu tiên có sự gắn học tập với trải nghiệm thực tế nhiều nhất của tỉnh; Đề nghị nhà trường thực hiện tốt công tác đào tạo nghề cho các học viên của khoá học này và đầu tư thêm cơ sở vật chất phục vụ trong công tác giảng dạy để tăng về số lượng học viên và trình độ đào tạo, góp phần cung ứng nguồn lao động cho tỉnh Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung….”.
 
  
Nhân dịp này, nhà trường đã tổ chức phát bằng tốt nghiệp cho học viên hệ sơ cấp nghề Khóa 9 và trung cấp nghề khóa 6 năm học 2013. Nhằm động viên khuyến khích và ca ngợi những tấm gương điển hình có tinh thần học tập tốt và để các học viên mới noi theo, nhà trường đã trao quà và phần thưởng cho 03 học viên bộ đội xuất ngũ.
 
(PGS.TS Nguyễn Ngọc Trường – Hiệu trưởng và Thượng tá Trương Bá Chiến-Phó tham mưu trưởng BCHQS tỉnh Bắc Ninh trao quà và phần thưởng cho 03 học viên đạt kết quả xuất sắc trong học tập)
 
          Buổi lễ kết thúc trong niềm phấn khởi, tin tưởng của các đại biểu tham dự cùng tập thể cán bộ, giảng viên và học viên của Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà.
.

Bài viết khác