Lễ Khai giảng năm học 2014 – 2015

Sáng ngày 09/10/2014, thầy trò trường Cao đẳng công nghệ Bắc Hà long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2014 – 2015, Tổng kết năm học 2013 – 2014 và Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 6 (2011 – 2014)

Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu, là động lực thúc đẩy quá trình CNH – HĐH đất nước. là điều kiện tiên quyết để xây dựng nền kinh tế tri thức. Trong đó, các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên là lực lượng nòng cốt và giữ vai trò chủ đạo. Trong thời buổi kinh tế, xã hội đầy biến động; vấn đề giáo dục có nhiều cải cách, công tác tuyển sinh của các trường Cao đẳng, Đại học nói chung gặp vô vàn khó khăn. Và trường Cao đẳng công nghệ Bắc Hà không nằm ngoài quỹ đạo đó. Trong năm học vừa qua, bên cạnh những thành công vẫn tồn tại những hạn chế, nhưng, vượt qua tất cả là sự chung sức đồng lòng của các cán bộ nhân viên, luôn giữ vững ổn định của bộ máy nhân sự; thực hiện đầy đủ các nghị quyết, nghị định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Hòa chung niềm vui của cả nước với hàng loạt các ngày lễ lớn: Quốc khánh 2/9, Kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng thủ đô, sáng ngày 09/10/2014, thầy trò trường Cao đẳng công nghệ Bắc Hà hân hoan tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2014 – 2015, Tổng kết năm học 2013 – 2014 và Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 6 (2011 – 2014).

PGS.TS Nguyễn Ngọc Trường – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng

Về dự buổi lễ, có sự hiện diện của các Thành viên hội đồng quản trị, các vị lãnh đạo trong Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường và đại diện sinh viên các khóa: 6,7, 8, 9.

Tại buổi lễ, Th.S Đinh Thành Trung – Phó hiệu trưởng thường trực nhà trường đã Báo cáo tổng kết năm học 2013 – 2014 và Phát động phong trào thi đua năm học 2014 – 2015. Bản báo cáo đã chỉ ra những thành tích cũng như những hạn chế tồn tại trong công tác Đào tạo, Tuyển sinh của năm học trước đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ, những chỉ tiêu cần đạt được trong năm học mới này. Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, Nhà giáo ưu tú PGS.TS Phạm Ngọc Trường cũng có đôi lời gửi gắm tới các tân sinh viên, các tân cử nhân của nhà trường và đánh trống khai trường năm học 2014-2014.

Để khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên và thể hiện sự quan tâm tới chất lượng đầu vào, nhà trường có những xuất học bổng cho tân sinh viên đã hoàn thành tài chính, thực hiện đầy đủ những quy định ở lớp chất lượng cao của hệ Cao đẳng chính quy. Học bổng là một Laptop ASUS core i5 được trao cho em Nguyễn Mạnh Trường – Sinh viên lớp Điện – Điện tử K9 Chất lượng cao. Và học bổng 100% kỳ học đầu tiên được trao cho em Đoàn Văn Cường – Sinh viên lớp Điện – Điện tử K9 Chất lượng cao với thành tích thi đỗ 2 trường là Đại học Quảng Ninh và Cao đẳng công nghệ Bắc Hà đều với số điểm 19.5. Đoàn Văn Cường thay mặt cho các bạn tân sinh viên phát biểu cảm nghĩ cũng như lý do tại sao em lựa chọn một trường Cao Đẳng công nghệ Bắc Hà chứ không phải là một trường Đại học gần nhà.

DSC04473 DSC04467

PGS.TS Nguyễn Ngọc Trường trao học bổng cho tân sinh viên

Đan xen buổi lễ là các tiết mục văn nghệ, hát múa và hài kịch của các sinh viên và thầy cô, cán bộ trong trường. Những tiết mục vô cùng đặc sắc đã mang lại bầu không khí sôi động tươi vui cho hội trường. Qua đó cũng thấy được những tài lẻ, sự tươi trẻ của thầy trò nhà trường.

1939429_785661278147482_5910903440900819249_n

Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 6

Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã tổng kết năm học 2013 – 1014, trao học bổng cho những sinh viên xuất sắc của các khóa 6, 7, 8 và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 6 niên khóa 2011 – 2014. Với tấm bằng trên tay cùng hành trang kiến thức mà thầy cô truyền đạt, chúc các em tự tin vũng bước trên con đường sắp tới.

Tiếng trống rộn rã, tưng bừng như báo hiệu một năm học mới đầy sức sống và thành công, nó cũng là lời tiễn bước với các tân cử nhân khóa 6. Hy vọng rằng, với tinh thần cầu thị, sự nhiệt huyết và sức trẻ, các em sẽ thành công trên con đường mình đã chọn. Mong rằng các em sẽ luôn cố gắng, phấn đấu để xứng đáng với niềm tin và công ơn mà cha mẹ, thầy cô đã dành cho các em.