Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2013

Nhân ngày hội truyền thống tôn vinh các thầy cô giáo- những người làm công tác giáo dục, sáng 18-11-2013, Trường Cao Đẳng Công nghệ Bắc Hà đã long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2012”. Tham dự buổi lễ có các thành viên trong HĐQT, Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo, CBCNV trong trường và Trung tâm đào tạo sát hạch và lái xe Bắc Hà.

Tại buổi lễ, TS.Tăng Văn Tiển – Phó hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo trường đã ôn lại lịch sử ngày nhà giáo Việt Nam. Đồng thời chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày 20/11 và ghi nhận công sức của các thầy cô trong thời gian qua; và là những tấm gương sáng cho các thế hệ sinh viên noi theo. Bên cạnh đó, Phó hiệu trưởng có đề nghị HĐQT, các giám đốc Trung tâm và các đoàn thể tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi trong sự nghiệp đào tạo, cho các nhà giáo thực hiện tốt nhiệm vụ của mình nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cung cấp nguồn nhân lực cho đất nước. Các CBCNV-GV phát huy nâng cao ý thức trách nhiệm người thầy, hết sức vì sự nghiệp trồng người. Các thầy cô cùng nhau thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt tình và lương tâm của nhà giáo đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước phát triển.

IMG_8726

(TS.Tăng Văn Tiển – Phó hiệu trưởng phát biểu)

 IMG_8737

(Thầy và trò Khoa Xây dựng+Môi trường tặng bó hoa tươi thắm tỏ lòng biết ơn tới Nhà trường)

IMG_8730

(Sinh viên Khoa Kinh tế tặng bó hoa tươi thắm tỏ lòng biết ơn tới Nhà trường)

              Thay mặt HĐQT, đ/c Nguyễn Đức Tuấn – Phó chủ tịch HĐQT đã gửi lời chúc tốt đẹp tới thầy cô giáo và có đôi điều tâm sự: trong suốt 8 năm qua trường đã tạo được thương hiệu trên toàn quốc về đào tạo giáo dục và lái xe. Để có được kết quả đó chính là nhờ công lao của Ban lãnh đạo, các giám đốc Trung tâm và CBCNV. Tuy nhiên chúng ta còn một số nhược điểm cần khắc phục như: thái độ phục vụ, phương thức truyền đạt của CBCNV các Phòng/Ban/Khoa đối với các học viên, sinh viên điều hành theo hướng sinh viên phụ thuộc vào mình. Chúng ta cần phải thay đổi để sinh viên không chỉ học kiến thức mà còn học tác phong thái độ phục vụ của các thầy cô ở các Phòng/Ban; Với lãnh đạo nhà trường mong muốn sinh viên nâng cao ý thức trách nhiệm của người học như “Điểm danh và kiểm tra thẻ sinh viên” khi vào trường hàng ngày chặt chẽ, đã đóng góp tích cực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo như sinh viên đi học đầy đủ và đúng giờ hơn. Triển khai đeo thẻ đối với tất cả CBCNV-GV để nâng cao tác phong và ý thức trách nhiệm khi đứng giảng bài. Đối với CBCNV cần nâng cao tinh thần trách nhiệm công việc hơn nữa. Đối với giáo viên cần cải tiến phương pháp giảng dạy, nâng cao trình độ chuyên môn để thu hút sinh viên nghe giảng và truyền đạt những kinh nghiệm quý báu để sinh viên ra trường đi làm không bị bỡ ngỡ. Với xu thế tuyển sinh khó khăn, chúng ta cần định hướng và nâng cao ý thức nghề nghiệp của mình vì sự nghiệp xây dựng Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà phát triển hơn nữa.

IMG_8734

(Đ/c Nguyễn Đức Tuấn-Phó chủ tịch HĐQT tặng hoa chúc mừng cho cô Nguyễn Thị Nguyệt Quế -Chủ nhiệm bộ môn khoa Môi trường đại diện cho toàn thể giáo viên trong trường)

 Góp phần cho buổi lễ thêm sinh động và hấp dẫn là những tiết mục văn nghệ do sinh viên của trường và CBCNV của TT lái xe Bắc Hà biểu diễn. Với chủ đề ca ngợi thầy cô giáo đã tạo không khí vui vẻ và khiến cho mọi người thích thú, khen ngợi.…

Nhân dịp này, cô Hoàng Thị Phương – Chủ nhiệm Khoa Quốc tế và thầy Vũ Xuân Trung – Trưởng ban tuyển sinh và giới thiệu việc làm đã phổ biến tới toàn thể CBCNV-GV chương trình học sinh-sinh viên đi du học nước ngoài (Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia,…). Với nội dung chính sách ưu đãi khi sinh viên của Trường hay con em của CBCNV đăng kí đi du học nước ngoài như: Giảm học phí; miễn phí chỗ ở, tạo điều kiện cho sinh viên vừa học vừa làm, sinh viên sau khi tốt nghiệp được giới thiệu làm việc tại các Công ty của nước ngoài ở Việt Nam hoặc ở nước ngoài;… Từ đó, mọi người cùng nhau tham gia tư vấn tuyển sinh du học nước ngoài nhằm xây dựng Trường ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Qua buổi lễ kỷ niệm nhà giáo Việt Nam nhằm chi ân các thầy cô giáo đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và cũng là cơ hội để sinh viên bày tỏ tình cảm với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, càng thêm ý nghĩa, tạo ấn tượng sâu đậm tới thầy và trò của trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà.

Bài viết khác