Nhà trường phối hợp với Công ty Foxconn tổ chức gặp gỡ giới thiệu chương trình trải nghiệm cho sinh viên Bắc Hà

          Chiều ngày 18/08/2014, tại hội trường A2 trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà đã tổ chức cho khoảng 250 sinh viên Bắc Hà đăng ký đi trải nghiệm được gặp gỡ và trao đổi với cán bộ Công ty Foxconn (Tập đoàn Hồng Hải).

 IMG_9801

       Tại buổi gặp gỡ sinh viên được nghe Ông Nguyễn Thái Sơn phổ biến một số nội dung:

1. Giới thiệu tổng quan về Công ty Foxconn chuyên về sản phẩm trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin, kỹ thuật số, điện tử dân dụng đứng hàng đầu trên thế giới. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến, khép kín từ khâu thiết kế, nghiên cứu phát triển, chế tạo linh kiện cho đến lắp ráp hoàn chỉnh.

2. Những quy định của công ty đối với sinh viên tham gia trải nghiệm  nhằm đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong khu làm việc và khu ký túc xá.

3. Nhằm động viên sinh viên tham gia trải nghiệm thực tế đạt hiệu quả cao, công ty đã thực hiện một số chính sách ưu đãi, khuyến khích như: Sinh viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa trải nghiệm thực tế tại Công ty Foxconn; được ưu tiên tuyển dụng là nhân viên chính thức nếu có kết quả thực tập tốt; hỗ trợ ở ký túc xá với mức 50.000 đồng/tháng, được ăn miễn phí; hưởng 400% lương khi làm vào ngày nghỉ lễ,… 

4. Thời gian đi trải nghiệm: Vào 6h45 sáng ngày 25/08/2014, Công ty sẽ tổ chức xe đưa đón sinh viên tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà và hoàn thiện các thủ tục cần thiết như: khám sức khỏe, đăng ký thủ tục ký túc xá, bản cam kết tham gia trải nghiệm, đào tạo nhân viên mới theo quy định của Công ty… 

5. Cũng trong buổi nói chuyện này, đại diện Công ty cũng đã giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về vấn đề chế độ lao động, tiền lương, phúc lợi, quyền lợi khi tham gia trải nghiệm,… 

 IMG_9808

         Thay mặt lãnh đạo nhà trường, ThS.Vũ Xuân Trung – Phó hiệu trưởng – TP. GTVL có phát biểu: “Chúc các em hoàn thành tốt kỳ trải nghiệm tại Công ty Foxconn. Các em sinh viên trải nghiệm những đợt trước được các Công ty Canon, Samsung, … đánh giá rất cao. Các em là những người tiên phong trải nghiệm tại Công ty Foxconn, là cơ hội cho những đợt trải nghiệm sau. Vì vậy, các em cố gắng phát huy và xây dựng hình ảnh thật tốt để các đợt trải nghiệm sau noi theo, đồng thời sẽ là cơ hội tốt khi các em muốn quay lại làm việc với cương vị là nhân viên của Công ty…”.

          Buổi gặp gỡ, trao đổi kết thúc thành công đã mang lại những thông tin bổ ích cho sinh viên Trường CĐ Công nghệ Bắc Hà chuẩn bị tham gia trải nghiệm tại Công ty Foxconn (Hồng Hải) trong thời gian tới.

Bài viết khác