Sinh viên bắc hà nhộn nhịp lên đường đi trải nghiệm thực tế

       Chiều ngày 22/2/2013, Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà đã phối hợp với Công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam – Yên Phong tổ chức cho hơn 600 sinh viên lên đường đi trải nghiệm thực tế tại Công ty Sam sung.

IMG_7813
Trước khi tham gia trải nghiệm thực tế, các em sinh viên đều được cán bộ của Công ty Sam Sung – Yên Phong phổ biến nội quy quy định và các yêu cầu về an ninh trật tự của công ty, mỗi sinh viên được phát một bộ quần áo bảo hộ in hình lô gô của công ty, dày dép và chụp ảnh làm thẻ ra vào công ty.

         Chứng kiến hơn 600 sinh viên nhộn nhịp, hào hứng giữa sân trường chuẩn bị lên đường tham gia trải nghiệm thực tế và thực tập, ThS. Vũ Xuân Trung – Phó hiệu trưởng – Trưởng ban tuyển sinh và giới thiệu việc làm đã phát biểu “Tôi rất vui và hài lòng khi thấy sinh viên của trường nhiệt tình hưởng ứng tham gia trải nghiệm thực tế. Tôi cũng cảm nhận được nhận thức của sinh viên về việc trải nghiệm thực tê là vô cùng cần thiết và có ý nghĩa quan trọng trong quá trình học tập. Tại công ty các sinh viên có điều kiện làm quen với những phương pháp marketting, thực hành hạch toán kế toán chuyên nghiệp trên những phần mềm tiên tiến nhất, được tiếp xúc với những dây chuyền sản xuất thiết bị điện, điện tử, điện thoại di động hàng đầu thế giới. Qua đợt thực tập những kinh nghiệm, những kỹ năng thực hành mà các em tiếp thu được sẽ  là hành trang là nền tảng kiến thức, kinh nghiệm quý báu cho sự nghiệp của sinh viên sau này.”

IMG_7809
     Nhằm động viên sinh viên tham gia kỳ trải nghiệm thực tế đạt hiệu quả cao, nhà trường và công ty Sam sung đã  thực hiện một số chính sách ưu đãi, khuyến khích như miễn giảm học phí từ 30% đến 100% tiền học phí; đi làm có xe của công ty đưa đón và có chỗ ở tốt cho sinh viên;  sau khi hoàn thành khóa trải nghiệm sinh viên được cấp 01 chứng nhận và cơ hội việc làm tại công ty dành cho những sinh viên có kết quả thực tập Khá (giỏi);…

IMG_7818
Qua đây thấy được mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, bền vững giữa Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà và Công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam – Yên Phong. Không chỉ vậy, nhà trường còn đẩy mạnh việc hợp tác liên kết với các doanh nghiệp khác để tất cả sinh viên trong quá trình học tập tại trường đều được tham gia trải nghiệm thực tế, đồng thời tạo cơ hội việc cho sinh viên ngay sau khi ra trường.

Bài viết khác