Sôi nổi “Hội thi nấu ăn” chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

       Nhân dịp chào mừng 83 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 18/10/2013 Ban chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Công Nghệ Bắc Hà đã tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bún chả, nem”. Cuộc thi đã diễn ra khá sôi nổi thu hút được đông đảo các đoàn viên công đoàn tham gia từ các Phòng/Ban/Khoa và Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Bắc Hà.

 IMG_8558

         Tham gia hội thi ngay từ trước các tổ công đoàn đã tổ chức hội ý, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Do vậy, cuộc thi diễn ra không khí sôi nổi dâng lên, các tổ hăng say và chăm chú vào các công đoạn chế biến như: Say thịt, tẩm ướt gia vị, nhặt rau, cắt tỉa củ quả… tạo ra món “Bún chả, nem” đạt tiêu chuẩn về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Trong vòng 3 tiếng, các đội đã tạo ra được từ 2-3 món ăn (Nem, thịt nướng, chả viên) trông rất bắt mắt.

 IMG_8576

          Sau khi hết thời gian, Ban Giám khảo tiến hành chấm điểm cho các tổ tham gia dự thi. Đây cũng là giây phút hồi hộp, vui mừng dành cho các thành viên dự thi ngắm nhìn thành quả những món ăn ngon không chỉ trình bày đẹp, mà còn phải đảm bảo về chất dinh dưỡng. Nét mặt căng thẳng của mọi người lộ rõ trên khuôn mặt khi Ban Giám khảo tiến đến vị trí của đội mình. Đại diện các tổ đã thuyết trình ý tưởng về các món ăn dinh dưỡng, cách trình bày và sẵn sàng xử lý các tình huống do Ban Giám khảo chất vấn, đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để chấm điểm.

 A110

       Ban Giám khảo thật sự bất ngờ trước những món ăn của các đầu bếp không chuyên. Các tổ tạo ra được các món ăn rất ngon và lạ miệng, trong đó có những món mang tính thẩm mỹ và giàu chất dinh dưỡng. Kết quả Ban Giám khảo chấm điểm cho các tổ dự thi như sau:

 A114

Giải nhất: Tổ 2 (Phòng KHTC; TCHC; QLĐT và Khoa Quốc tế)

A113

Giải nhì: Tổ 5 (Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Bắc Hà)

A116

Giải ba: Tổ 3 và Tổ 1 (Khoa Kinh tế và KHCB; Phòng QTĐS)

A115

Giải Khuyến khích: Tổ 4 ( Khoa Điện + Điện tử; Tin học; XD; Môi trường)

           Thông qua “Hội thi nấu ăn” đã góp phần thắt chặt tình cảm hơn của các đoàn viên công đoàn. Đồng thời mọi người cũng thể hiện sự quyết tâm cùng nhau phấn đấu xây dựng Công đoàn Trường Cao đẳng Công Nghệ Bắc Hà ngày một vững mạnh và phát triển.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

A121 A120 A119 A118 A117 A112 A111

Bài viết khác