Lễ chia tay Du học sinh Gumi – Hàn Quốc

Sáng ngày 08 tháng 12 năm 2015, tại hội trường A2 – Trường Cao đẳng công nghệ Bắc Hà, Ban giám hiệu và Khoa Quốc tế tổ chức Lễ chia tay Du học sinh Gumi – Hàn Quốc.

Đến tham dự buổi lễ, có sự tham dự của đại diện Ban giám hiệu nhà trường, Cán bộ Khoa Quốc tế, đại diện gia đình các em sinh viên: Nguyễn Mai Anh, Vũ Quốc Đạt, Chu Thị Hạnh, Vũ Ngọc Linh, Đỗ Hải Linh. Ngày 14/12 này các em sẽ có mặt tại trường Đại học Gumi để ổn định nơi ăn ở, học tập cũng như làm thủ tục nhập học.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, ThS. Nguyễn Đức Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường đã có những nhắn nhủ, dặn dò với các em, hy vọng các em khi sang đó có thể phân bổ hợp lý thời gian học tập và làm việc. Học tập giúp các em trau dồi kiến thức, tiếp thu tri thức nhân loại; lao động giúp các em trau dồi kiến thức xã hội và kỹ năng cuộc sống. Nếu các em cân đối được hai việc này thì khi hoàn thành khóa học, với chuyên môn, vốn tiếng và cả những nghiệp vụ nghề nghiệp – chắc chắn các em sẽ thành công. Bên cạnh những nhắn nhủ của thầy hiệu trường, ThS. Đinh Thành Trung – Phó hiệu trưởng nhà trường cũng có những trăn trở riêng: Các em được học bổng du học chính là niềm tự hào của gia đình. Học tập tại Hàn Quốc – một đất nước phát triển với thể chế chính trị hoàn toàn khác Việt Nam. Nhưng hy vọng rằng, trong quá trình hòa nhập các em sẽ không hòa tan, sau khi hoàn thành chương trình học, các em trở về và góp phần xây dựng đất nước.

Ghi nhận những chia sẻ của Ban giám hiệu, thay mặt cho các bạn sinh viên đi du học đợt này, bạn Chu Thị Hạnh cũng gửi tới Ban giám hiệu, Khoa quốc tế Trường Cao đẳng Bắc Hà lời tri ân và cảm ơn sâu sắc. Qua đây, em cũng chúc các bạn Du học sinh khóa tháng 3 sẽ có những thuận lợi và may mắn như các bạn tháng 12 này.

Với sự hướng dẫn tận tình từ phía cán bộ Khoa Quốc tế, đặc biệt là sự dạy dỗ của cô Phạm Thị Yên cùng sự quan tâm từ phía gia đình – nhà trường, hành trang lên đường của các em là kiến thức, sự tự tin và niềm hy vọng, chúc các em vững bước và thành công

Bài viết liên quan