THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TRAO ĐỔI SINH VIÊN HÀN QUỐC

PHÒNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

TRAO ĐỔI SINH VIÊN HÀN QUỐC

Căn cứ chương trình hợp tác giữa trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà và trường Đại Học Dongshin – Hàn Quốc, phòng Hợp tác Quốc tế – trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà thông báo chương trình học bổng 100% tới sinh viên hệ chính quy như sau:

I. Chuyên ngành trao đổi: Ngành tiếng Hàn Quốc hoặc sinh viên ngành khác có trình độ tiếng Hàn tương đương Topik 2.

II. Thời gian nhập cảnh Hàn Quốc: tháng 3/2022 hoặc tháng 9/2022

III. Hình thức: trao đổi, học bổng 100%

IV. Quyền lợi:

1. Được xét công nhận kết quả học tập tại Hàn Quốc.
  2. Được trở thành sinh viên chính quy khoa tiếng Hàn trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà
  3. Điểm/ Kết quả học tập của học kì trao đổi sinh viên tại trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà được các trường Hàn Quốc công nhận tại Hàn và hỗ trợ trong việc làm hồ sơ du học.
  4. Sau khi kết thúc khóa đào tạo tiếng Hàn sinh viên có thể nhận được bằng tiếng Hàn do Trường CĐ Công nghệ Bắc Hà cấp và chứng chỉ tiếng Hàn do trường ĐH Hàn Quốc cấp.
  5. Sinh viên được học theo chương trình đào tạo do trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà và trường Đại Học Hàn Quốc nghiên cứu, phù hợp với triển vọng du học của sinh viên.
  6. Sinh viên được rút ngắn thời gian du học tại Hàn Quốc, có cơ hội được học chương trình liên thông đại học (2+1+2, 3+2) sau khi kết thúc chương trình sinh viên trao đổi (1 năm) với điều kiện sinh viên đạt TOPIK cấp 3 trở lên.
  7. Sau khi kết thúc khóa học trao đổi, sinh viên được hỗ trợ hồ sơ du học quay trở lại Hàn theo diện sinh viên trao đổi.
  8. Nhà trường hỗ trợ việc làm thêm cho sinh viên ngoài thời gian học trên lớp;
  9. Sinh viên có cơ hội dành học bổng du học theo diện trao đổi sinh viên từ 50-100%.
  10. Sinh viên có cơ hội dành học bổng chuyên ngành trong những năm học tiếp theo tại các trường ĐH Hàn Quốc: Topik cấp 3 (Học bổng 35%), Cấp 4 (50%), Cấp 5 (70%), Cấp 6 (100%).

V. Điều kiện cấp học bổng như sau:

Học bổng Điều kiện
100% học phí trường Đại Học Hàn Quốc Topik 2 trở lên

VI. Quy trình tài chính

Tổng chi phí dự kiến 4.250 USD (bảng phí chi tiết theo file đính kèm)

Lần 1: Sinh viên nộp 1.000$ phí làm hồ sơ đăng ký nhập học

Lần 2: Sinh viên đóng tiền theo invoice trường Đại Học Dongshin 1.800 USD

Lần 3: Sinh viên đóng toàn bộ số chi phí còn lại cho vé máy bay, phí xuất nhập cảnh và cách ly.

Trường hợp sinh viên hủy hồ sơ vì bất kỳ lý do gì, sinh viên sẽ phải chi trả phí hồ sơ 500$ (bao gồm hồ sơ dịch thuật và chứng minh tài chính)

VII. Giấy tờ cần nộp:

1. Sơ yếu lí lịch (có dấu xác nhận của địa phương) (3 bản) (Học sinh là người viết, bỏ trống ngày tháng, lí lịch công tác của bố mẹ và bản thân);
  2. Bằng Tốt nghiệp THPT (3 bản) (Bản gốc và photo công chứng);
  3. Học bạ THPT (3 bản) (Bản gốc và photo công chứng);
  4. Bảng điểm Trường Cao đẳng (3 bản) Bản gốc và photo công chứng (nếu mới tốt nghiệp yêu cầu Giấy CN tốt nghiệp bản gốc);
  5. Giấy xác nhận sinh viên (3 bản)(Bản gốc và photo công chứng);
  6. Giấy Khai sinh (3 bản) (Bản sao công chứng);
  7. Hộ chiếu (1 bản) (Bản gốc Hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 1 năm);
  8. CMTND của Học viên, Bố và Mẹ (9 bản – 3 bản/1 người) (Bản sao công chứng);
  9. Sổ Hộ khẩu (3 bản) (Bản sao công chứng);
  10. Các giấy tờ Tài chính: Đăng ký kinh doanh (Nếu Bố Mẹ có Công ty), Sổ đất. (1 bản) (Bản sao công chứng);
  11. Ảnh 4×6 (5 chiếc), 3×4 (5 chiếc) áo trắng có cổ, nền trắng (Chụp 3 tháng gần nhất).

VIII. THỜI HẠN NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN:

Đơn đăng ký: Liên tục chốt hồ sơ vào ngày 15 hàng tháng

IX. PHÒNG HỢP TÁC QUỐC TẾ – TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BẮC HÀ