Đoàn công tác trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà khảo sát, tìm hiểu môi trường học tập, làm việc tại Úc

BHU – Trong chuyến công tác dài ngày tại Australia, thứ 7, ngày 02/12/2023 theo giờ địa phương, tại thành phố Melbourne, Úc.

Nhằm tìm hiểu cặn kẽ về môi trường sống, học tập, làm việc tại Úc từ đó sẽ đưa ra những nhận xét, đánh giá cũng như những nội dung cần thiết hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam khi đi học tại Úc. Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà đã giành một ngày để đi tìm hiểu và trải nghiệm các dịch vụ công cộng, dịch vụ hỗ trợ đời sống sinh viên, thăm quan các điểm làm việc. Đoàn công tác do ThS. Nguyễn Tuấn Anh – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà dẫn đầu, cùng đoàn có ThS. Lê Minh Tiến – Phó hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Mạnh Hùng – Phó viện trưởng Viện Quốc tế Bắc Hà (phụ trách hợp tác quốc tế – Australia).

During a long business trip in Australia, Saturday, December 2, 2023 local time, in Melbourne, Australia. In order to thoroughly understand the living, studying and working environment in Australia, we will provide comments, assessments as well as necessary content to support Vietnamese students when studying in Australia. The delegation of Bac Ha College of Technology spent a day to learn about and experience public services, student life support services, and visit work sites. The working group led by MSc. Nguyen Tuan Anh – Principal of Bac Ha College of Technology, along with the delegation was MSc. Le Minh Tien – Vice Principal; MSc. Nguyen Manh Hung – Deputy Director of Bac Ha International Institute (in charge of international cooperation – Australia).

Ảnh: tìm hiểu thực tế cuộc sống tại Úc, Hiệu trưởng Nguyễn Tuấn Anh (ở giữa); Phó hiệu trưởng Lê Minh Tiến (bên trái); Phó viện trưởng Nguyễn Mạnh Hùng (bên phải).

Photo: learning about the reality of life in Australia, Principal Nguyen Tuan Anh (middle); Vice Principal Le Minh Tien (left); Deputy Director Nguyen Manh Hung (right).

Được biết, thành phố Melbourne là một trong những trung tâm kinh tế lớn tại Úc với sự phát triển mạnh mẽ về tài chính, sản xuất, công nghệ thông tin, du lịch,… Đây cũng là nơi tập trung nhiều trụ sở chính của các tập đoàn uy tín. Trong đó bao gồm 5 trên 10 công ty lớn nhất nước Úc và nhiều công ty đa quốc gia khác.

It is known that the city of Melbourne is one of the major economic centers in Australia with strong development in finance, manufacturing, information technology, tourism, etc. This is also where many headquarters of reputable corporations. This includes 5 of Australia’s 10 largest companies and many other multinational companies.

Ảnh: Đoàn công tác trải nghiệm dich vụ tàu điện công cộng tại Melbourne

Photo: The delegation experiences public train service in Melbourne

Thuộc bang Victoria miền nam Australia, tọa lạc quanh vịnh Port Phillip, thành phố Melbourne có nền văn hóa đa dạng các nước, trong đó số lượng người Việt Nam, Trung Quốc đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố chiếm số lượng đáng kể. Đặc biệt tại thành phố Melbourne sẽ tổ chức lễ hội tết cổ truyền của người Việt vào khoảng đầu tháng 02 dương lịch hàng năm nhằm gia tăng gắn bó văn hóa giữa các nước giúp công dân nước ngoài cảm thấy thân thiện, gần gũi khi sinh sống tại Úc.

Belonging to the state of Victoria in southern Australia, located around Port Phillip Bay, the city of Melbourne has a diverse cultural background, in which the number of Vietnamese and Chinese people living, studying and working in the city accounts for the majority. significant amount. Especially in the city of Melbourne, the traditional Vietnamese Tet festival will be held around the beginning of February every year to increase cultural bonds between countries to help foreign citizens feel friendly and close when giving birth and live in Australia.

Sở hữu bầu không khí thuộc khí hậu ôn đới hải dương, Thành phố Melbourne có nhiệt độ dịu mát từ 16-20 độ, mùa hè có nhiệt độ khoảng 26 độ. Có hệ thống giao thông công cộng tiện lợi, trong thành phố có hơn 300 tuyến xe buýt phục vụ liên tục cùng với hệ thống xe lửa có mạng lưới đường ray dày đặc. Cùng với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn, do đó nhu cầu việc làm tại Melbourne và Sydney khá lớn với các lĩnh vực khác nhau như nhà hàng, khách sạn, công nghệ, nông nghiệp,… với mức thu nhập bình quân làm bán thời gian khoảng 20-25 AUD/giờ.

Possessing a maritime temperate climate, Melbourne City has cool temperatures ranging from 16-20 degrees, and summer temperatures are about 26 degrees. With convenient public transportation system. There are more than 300 bus routes serving continuously in the city along with a train system with a dense rail network. Along with many large businesses and corporations, the demand for jobs in Melbourne and Sysney is quite large in different fields such as restaurants, hotels, technology, agriculture,… with an average income for sales. Time is about 20-25 AUD/hour.