Lễ ký kết chương trình hợp tác với trường Đại học Yeungnam – Hàn Quốc

        Vào lúc 10h00, sáng ngày 17/09/2015, tại Hội trường A2  – Khu hiệu bộ, lễ ký kết hợp tác giữa hai trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà và Đại học Yeungnam – Hàn Quốc được diễn ra với sự tham dự của đại diện ban lãnh đạo hai trường.

Về phía trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà, có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Tuấn – PCT.HĐQT – Hiệu trưởng nhà trường, ông Đinh Thành Trung – Phó hiệu trưởng, ông Trần Đình Cần – Trưởng phòng HCTH, bà Lê Hồng Hạnh – CNK Quốc tế, bà Phạm Thị Yên – CNK Tiếng Hàn. Về phía trường Đại học Yeungnam, có sự tham dự của ông Lee Ho Sung – Hiệu trưởng nhà trường, ông Byun Yong Joo – CNK Quốc tế.

Thông qua cuộc gặp gỡ vào đầu tháng 7/2015 và tháng 8/2015, các nội dung trao đổi giữa hai bên đã đi vào thống nhất. Về cơ bản, chương trình hợp tác được diễn ra trên hai phương diện: hợp tác Du học và hợp tác mở ngành Cơ điện tử.

unnamed (1)

Với chương trình Du học, trường Đại học Yeungnam có dành cho trường Cao đẳng công nghệ Bắc Hà 40 suất học bổng các chuyên ngành: Cơ khí, Điện tử và thông tin, Nha khoa, Kinh doanh,… (TB Du học Yeungnam). Khi tham gia chương trình này, sinh viên sẽ được các quyền lợi như sau: Học bổng 50% cho khóa đào tạo tiếng, học bổng 65% khi bước vào đào tạo chuyên ngành; được giới thiệu việc làm thêm trong quá trình học và đảm bảo công việc sau khi tốt nghiêp tại các công ty Hàn Quốc ở Việt Nam.

unnamed (2)

Chương trình liên kết mở ngành, Trường Đại học Yeungnam sẽ phối hợp cùng  trường Cao đẳng công nghệ Bắc Hà đầu tư và đào tạo chuyên ngành Cơ – điện tử. Với nội dung này, sinh viên học Cơ – Điện tử tại trường Cao đẳng công nghệ Bắc Hà bằng cả hai ngôn ngữ Việt – Hàn. Hàng tháng, các giáo sư của trường Đại học Yeungnam sẽ trực tiếp sang kiểm tra quá trình đào tạo và học tập. Ngoài ra, bên trường Đại học Yeungnam cũng sẽ tài trợ để giảng viên trường Cao đẳng công nghệ Bắc Hà khi bồi dưỡng và nâng cao nghiệp vụ tại Hàn Quốc. Theo lời Giáo sư Lee Ho Sung: Thông qua chương trình hợp tác này, ông hy vọng, các sinh viên Khoa Cơ điện tử sẽ là những nhân viên ưu tú và xuất sắc tại các công ty Hàn Quốc ở Việt Nam.

Với sự hợp tác của hai trường, hy vọng sẽ có những bước đi và hướng phát triển mới cho sinh viên Bắc Hà nói riêng và cho các bạn học sinh tốt nghiệp THPT nói chung.

Bài viết liên quan