Kinh tế

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHOA KINH TẾ

Khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh là một khoa có quy mô đào tạo lớn nhất trong 07 khoa của Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà. Năm học 2010-2011 Khoa đào tạo 03 ngành: Kế toán; Tài chính-Ngân hàng và Quản trị kinh doanh với tổng số sinh viên của 03 hệ: Cao đẳng chính quy, Trung cấp chuyên nghiệp và hệ liên thông từ TCCN lên cao đẳng.

1- Giới thiệu chung: Khoa có trụ sở chính tại phòng 519, tầng 5 nhà Hiệu bộ của Trường, với 20 giảng đường, phòng làm việc và một phòng thực hành môn kế toán máy chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập chuyên ngành và ứng dụng tin học và các phần mềm vào kế toán.

khoa kinh te quan tri kd

2. Cơ cấu tổ chức của khoa, gồm:

* Ban chủ nhiệm:         

– ThS. Hà Văn Thủy, Chủ nhiệm khoa

* 3 tổ bộ môn thuộc khoa:

– Chủ nhiệm Bộ môn Tài chính-Ngân hàng

– Phụ trách Bộ môn Kế toán

– Phụ trách Bộ môn Quản trị kinh doanh

* Văn phòng khoa: CN. Nguyễn Thị Chúc.

* Danh sách cán bộ giảng dạy của khoa:  

TT Họ và tên Chức danh Môn dạy Ghi chú
I-1234567

8

9

10

11

12

13

Cán bộ cơ hữu:Vũ Thị HòaTừ Thị XuyếnMẫn Thị MaiNguyễn Như NguyệtHà Thị Thanh HoaĐỗ Thị HươngMẫn Thị Vui

Ngưyễn Văn Hiệp

Hà Văn Thuỷ

Trần Bích Hạnh

Nguyễn Thị Thanh

Nguyễn Thị Phương

Nguyễn Thị Lan

TSTSCNThsThsThsThsThs

Ths

Ths

Ths

CN

CN

Thẩm định dự án đầu tưKế toán Doanh NghiệpKế toán máyNghiệp vụ ThuếKiểm toán căn bảnTài chính Doanh nghiệpTín dụng Ngân hàngKinh tế vi mô- vĩ mô

Quản trị doanh nghiệp

Quản trị Tài chính

Quản trị học

Kế toán

Kế toán

 

 

 

II- Cán bộ thỉnh giảng:
1234567

8

Đồng Trung ChínhNguyễn Tiến HùngĐặng Văn TiếnTrần Thế TuânTô Dũng TiếnLê Thị Thanh Lê Duy UyênNguyễn Vũ Quang ThsThsGVCCNGS.TS.GVCCCN CNCN Thị trường chứng khoánThống kê doanh nghiệpMarketing căn bảnKế toán ngân hàngNguyên lý thống kêQuản lý chất lượng SP Kế toán ngân hàngTin học ứng dụng trong ngân hàng.

3. Chuyên ngành đào tạo:

        3.1- Ngành kế toán: Đào tạo cử nhân kế toán có khả năng tổng hợp, phân tích chứng từ kế toán, có khả năng làm các báo cáo kế toán như: báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, báo cáo thuế và bảng cân đối kế toán… Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp và các cơ quan kiểm toán.

         3.2- Ngành Tài chính ngân hàng: Đào tạo cử nhân có nghiệp vụ kinh doanh ngân hàng, thành thạo các nghiệp vụ huy động vốn và cho vay trong các tổ chức tín dụng. Sau tôt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các cơ quan quản lý tài chính, các ngân hàng, kho bạc và các doanh nghiệp.

            3.3 – Ngành quản trị kinh doanh:

Đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh có kiến thức cơ bản về quản trị hoạt động kinh doanh của các tổ chức kinh doanh trong điều kiện thị trường. Sinh viên sẽ được chỉ dẫn về cách thức thực hiện các chức năng quản lý như: Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện kế hoạch, kiểm tra và đánh giá trong thực tiễn quản lý hoạt động kinh doanh nói chung cũng như quản trị các lĩnh vực hoạt động khác nhau của một tổ chức kinh doanh. Đồng thời, sinh viên được rèn các phẩm chất cần có một doanh nhân: khả năng nhận định tình huống, khả năng xây dựng, tổ chức thực hiện các kế hoạch kinh doanh, khả năng ra quyết định để giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn kinh doanh và các kỹ năng giao tiếp, đàm phán, quan hệ với công chúng…

Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể trở thành chuyên viên làm việc tại các phòng ban chức năng, trong bộ máy quản lý của doanh nghiệp; cũng có thể trở thành các doanh nhân hay giám đốc điều hành chuyên nghiệp…

Bên cạnh việc đào tạo chính quy, khoa Kinh tế còn thường xuyên mở các lớp chuyên đề ngắn hạn nâng cao kỹ năng làm việc cho các đối tượng có nhu cầu trong xã hội, như:

– Tin học văn phòng

– Phần mềm kế toán doanh nghiệp Misa

– Kế toán tổng hợp

– Kiểm toán nội bộ

– Kế toán thuế

– Nghiệp vụ kho quỹ ngân hàng

……………

Kết thúc khóa học các học viên được cấp chứng chỉ theo quy định của của Bộ Giáo dục Đào tạo để làm căn cứ cấp chứng chỉ hành nghề.

Phát huy những thành tựu đã đạt được, hướng theo chủ trương chính sách mới của Đảng, Nhà nước: đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, khoa Kinh tế trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà đã không ngừng phấn đấu để trở thành cơ sở đào tạo định hướng thị trường. Sứ mạng của Khoa là đảm bảo chất lượng và tính đa dạng của quá trình học tập với thông điệp: “Vấn đề của người học là sự quan tâm của tập thể cán bộ, giảng viên ”.

Bài viết liên quan