Sinh viên đi trải nghiệm tại Công ty Foxconn

Theo chương trình hợp tác giữa 02 đơn vị, sáng ngày 25/08/2014 Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà đã tổ chức xe đưa 200 sinh viên đi trải nghiệm thực tế tại Công ty Foxconn-Bắc Giang.

Kỳ trải nghiệm này, nhà trường giao cho 02 thầy giáo thuộc Khoa Điện+ Điện tử phụ trách: ThS.Phạm Ngọc Linh và KS.Nghiêm Xuân Hùng. Các thầy có nhiệm vụ phối hợp với Công ty để quản lý, hướng dẫn và giúp đỡ sinh viên trong quá trình tham gia trải nghiệm nhằm giải quyết các vướng mắc, khó khăn của sinh viên và nhắc nhở sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong buổi trải nghiệm đầu tiên sinh viên được hoàn thiện các thủ tục cần thiết như: khám sức khỏe, đăng ký thủ tục ký túc xá, …

Công ty Foxconn chuyên chế tạo, sản xuất các sản phẩm 3C như: máy tính, máy in, máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại di động, Mp3, Mp4, Ipod, bản vi mạch điện tử, các sản phẩm kết nối máy tính,… Do đó với thời gian trải nghiệm 03 tháng, sinh viên có điều kiện làm việc trên dây chuyền sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử hiện đại, cũng như được rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp, tiếp xúc với hệ thống quản lý tiên tiến.

IMG_9820

Chương trình trải nghiệm là một cơ hội tuyệt vời giúp sinh viên áp dụng lý thuyết được học trên giảng đường vào giải quyết các vấn đề thực tế tại doanh nghiệp. Đây cũng là một cơ hội để thực hành các kỹ năng phân tích, đánh giá, ra quyết định và kỹ năng làm việc nhóm trong môi trường thực tế sản xuất với áp lực công việc cao. Sau đợt thực tập các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng và hướng đi mới trong việc chọn lựa nghề nghiệp trong tương lai.

Thời gian qua, Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà luôn đẩy mạnh việc hợp tác liên kết với các doanh nghiệp để tất cả sinh viên học tập tại trường đều được tham gia trải nghiệm thực tế. Đồng thời, nhà trường khẳng định nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục và tạo uy tín đối với người học luôn luôn được chú trọng và quan tâm.

Bài viết liên quan