Tại sao nên cho con đi du học từ bậc THPT?

Du học là cánh cửa rộng mở để chào đón tương lai nhưng nhiều bậc phụ huynh còn cảm thấy băn khoăn: Không biết có nên cho con du học từ bậc THPT hay không? Sợ con còn non nớt không thể tự tập ở miền đất lạ. Trái với những lắng lo ấy, du học ở độ tuổi này mang lại rất nhiều lợi ích.

Nếu đã quyết định cho con đi du học thì tại sao lại không phải là bây giờ? Khoa học đã chỉ ra rằng học tập ở độ tuổi càng nhỏ tiếp thu càng tốt. Trung học phổ thông cũng là độ tuổi vàng để con tiếp xúc với những điều mới lạ ở nơi chân trời mới. Đây cũng là bước đệm để con làm quen và thấm thuần chương trình giáo dục đặc biệt, hấp thu tinh hoa của nền văn hóa văn minh. 

 

Khi đặt lên bàn cân so sánh, bố mẹ có thể thấy rằng, nền giáo dục tại Việt Nam còn rất nặng văn hóa trong khi các nước phương Tây lại đẩy mạnh công tác hướng nghiệp. Trong suốt quá trình học tập, học sinh chỉ phải học một số môn bắt buộc, còn lại sẽ là các môn tự chọn. Giúp con sẽ nhận ra thế mạnh, niềm đam mê cùng các điểm yếu của mình. Đây là bước đà vững chắc để để con lựa chọn ngành cho bậc đại học, thuận bước tiến tới tương lai.

 

Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trong quý 1 năm 2019, có tới 60% cử nhân làm trái nghề, hàng triệu thanh niên thất nghiệp không tìm được việc làm phù hợp. Còn chưa tính tới định hướng nghề nghiệp sai, chọn nghề theo xu hướng và cảm tính dẫn đến nhiều sinh viên bỏ học trong kỳ đầu tiên đại học. 

 

Trong khi du học tại các trường hàng đầu tại Anh Quốc, Úc, hay Mỹ thì tỷ lệ đầu ra luôn được đảm bảo. Cầm tấm bằng danh giá của các ngôi trường ngày, con sẽ được các nhà tuyển dụng hàng đầu săn đón, cơ hội việc làm rộng mở. 

 

Không chỉ vững an về môi trường học tập, tin tưởng vào cách định hướng nghề nghiệp, khi du học từ bậc THPT còn giúp con dạn dày hơn trong cuộc sống. Xa rời vòng tay của mẹ, hơi ấm của cha, sự bao bọc của gia đình cũng là cách để con mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn. Thời gian đầu chắc chắn sẽ có những khó khăn nhưng rồi thời gian sẽ chứng minh tất cả, sự dựa dẫm không còn, con sẽ cứng cáp hơn về cả nhận thức và hành động. 

 

Đây cũng là thời điểm thích hợp để làm quen với tiếng bản xứ, tiếp thu về cả vốn từ và ngữ điệu, cách sử dụng từ…. Quãng thời gian này, vốn tiếng Anh còn chưa ăn sâu vào tiềm thức, mọi lỗ hổng, sai sót sẽ nhanh chóng được lấp đầy và hoàn thiện. Khi mọi thứ đã ăn sâu nằm rễ trong tiềm thức sẽ rất khó để xóa bỏ. 

Các bậc phụ huynh còn băn khoăn điều gì mà chưa cho con đi du học ở bậc THPT? Liên hệ với Lưu Trữ Học UK để được giải đáp nhé. Hy vọng sự tư vấn tận tình của chúng tôi sẽ mở ra cánh cửa mới cho con yêu của bạn. 

 

Bài viết liên quan