Top 3 trường mục tiêu du học Anh Quốc năm 2020

Nhắc đến Anh Quốc, không chỉ nhắc đến một nền kinh tế phát triển mà nơi đây còn được biết đến với hệ thống giáo dục hiện đại, lâu đời bậc nhất Thế giới. Chính vì thế, cơ hội được học tập tại “xứ sở Sương Mù” trở thành niềm mơ ước cũng như mục tiêu của biết bao người. 

Lợi thế của việc du học tại Anh Quốc

Như đã đề cập trước đó, hệ thống giáo dục Anh Quốc phát triển mang tầm Thế giới. Du học sinh hoàn toàn có thể lựa chọn ngành học theo khả năng, tài chính hay mong muốn cá nhân. Đáp ứng mọi nguyện vọng cũng như mang đến môi trường học tập năng động cùng trang bị cơ sở kỹ thuật tân tiến nhất.

Khác với việc du học Mỹ, lợi thế của việc du học UK nằm ở thời gian học tập ngắn hơn. Bạn chỉ cần mất 4 năm thay vì 6 năm để hoàn thành cả chương trình Đại học và thạc sĩ. Chắc chắn, đây chính là yếu tố nhiều du học sinh cần phải cân nhắc.

Vấn đề chi phí – một trong những mối quan tâm hàng đầu trong việc lựa chọn con đường du học. Thời gian học tập được rút ngắn, tỷ giá Bảng Anh tuy có cao hơn Đô la Mỹ, nhưng nếu sinh viên chăm chỉ và chịu khó học hỏi sẽ dành được học bổng lên tới 100%

Cuối cùng phải nhắc đến yếu tố đầu ra. Khi lựa chọn du học Anh Quốc, bằng cấp của bạn sẽ mang chất lượng, uy tín và được toàn Thế giới công nhận. Không chỉ vậy, sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm cũng rộng mở nhờ lợi thế về ngôn ngữ.

Top 3 trường mục tiêu du học Anh Quốc năm 2020

Bên cạnh những ngôi trường danh tiếng làm nên thương hiệu nền giáo dục Anh Quốc như Đại học Oxford, Đại học Cambridge có thể kể tên những ngôi trường tư thục cũng được đánh giá cao về chất lượng đào tạo:

Đó là 3 ngôi trường phổ thông tư thục chất lượng cao mang đến những suất học bổng lên tới hàng chục ngàn Bảng Anh mỗi năm, chắp cánh cho những ước mơ du học trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

20 suất học bổng mà ba ngôi trường này trao tặng có giá trị đối với các khóa A-level, chuẩn bị cho học sinh bước vào cánh cổng trường đại học danh tiếng tại Anh quốc. Riêng trường North Bridge House Senior School & Sixth Form Canonbury (London, UK) chỉ trao học bổng cho học sinh nữ.

Với mức phí 18.000 bảng Anh/năm, học sinh sẽ nhận được:

  • Miễn học phí từ 13,000 bảng Anh đến 22,000 bảng Anh/năm.
 • Tiền trợ cấp chỗ ở cùng bố mẹ nuôi, tiền ăn sáng và tối, hỗ trợ sử dụng các dịch vụ y tế, họp phụ huynh, tham gia các buổi tiệc hay các câu lạc bộ của trường, các chi phí chuyển trường (nếu có)… từ 17.000 bảng Anh – 18.000 bảng Anh/ năm.

Điều kiện tham dự học bổng bao gồm:

  • Là học sinh Việt Nam từ 12 tuổi trở lên đối với hệ GCSE, tốt nghiệp cấp 2 trở lên đối với hệ A-level 3 năm và học sinh lớp 10 trở lên đối với hệ A-level 2 năm.
  • GPA (điểm trung bình chung tích lũy) từ 8.0.
 • IELTS UKVI >= 5.5 (có thể nộp sau khi có kết quả học bổng ).

Quy trình xét học bổng bao gồm các bước sau:

  • Học sinh nộp application (bao gồm bảng điểm, thư giới thiệu bản thân và kế hoạch, mục tiêu học tập, 2 thư giới thiệu từ thầy cô ở trường). Application được tính là đã nộp thành công sau khi trường nhận đủ các tài liệu trên và 150 bảng Anh phí xét hồ sơ nhập học theo quy định của trường (phí này không được hoàn trả kể cả trường hợp học sinh không đi học).
  • Làm bài test học bổng online (dưới sự giám sát online/ offline của đại diện tuyển sinh trường) gồm 3 môn thi: Toán, Anh và 1 môn tự chọn
  • Phỏng vấn học bổng online qua skype.
 • Học sinh nhận kết quả học bổng.

Trên đây là những chia sẻ về top 3 ngôi trường mục tiêu du học Anh Quốc năm 2020, Lưu trữ du học UK mong muốn đem đến những thông tin bổ ích giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất trên con đường du học của chính mình.

 1. Đăng ký tại:
 2. Check list để quý phụ huynh và các em tham khảo các tài liệu cần gửi cho trường để xin lọc và tài liệu cần gửi home office để xin visa ( https://docs.google.com/document/d/e/2PACX-1vTi3BYTewij1clwhu-QRdh9fV4YYXYWpJPt23tg8upuCuZOkt2iXRQHjo_d4i2AqXWskOJKjSOKCSBE/pub )
 3. Common entry form để học sinh điền vào để đăng kí lịch phỏng vấn và test đầu vào. ( https://docs.google.com/document/d/e/2PACX-1vT18abrojbxBvK9d0SckGTj-GEsnLcbkJopseBHkMJ74P2bYFX4lEY0DgkrvtaQO0f1yDpl53pdE9us/pub )
 4. Application process để quý phụ huynh biết quy trình làm việc và xét duyệt hồ sơ.( https://docs.google.com/document/d/e/2PACX-1vRX6XCpJNZFILpiOPuyRgjsZy5yeQf8SFNHjbKezBMZvl1n6hXEaBwqfrVDN6tOLgX1NMKza_HcaNDU/pub )

Bài viết liên quan