5 Kỹ năng biến ước mơ du học Anh Quốc trở thành hiện thực

5 Kỹ năng biến ước mơ du học Anh Quốc trở thành hiện thực

 

Du học Anh Quốc từ lâu đã trở thành mục tiêu, ước mơ của biết bao nhiêu bạn trẻ. Cơ hội được học tập và làm việc trên nền giáo dục bậc nhất Thế Giới trở nên dễ dàng hơn nhờ những suất học bổng từ những ngôi trường Đại học nhằm thu hút nhân tài từ nhiều quốc gia và trong đó có Việt Nam.

 

Lưu trữ du học UK xin chia sẻ những kỹ năng “săn” học bổng để biến ước mơ du học của bạn trở thành hiện thực trong tầm tay.

 

  • Tìm kiếm thông tin học bổng

 

 

Công việc tìm kiếm thông tin là cơ sở nền tảng đầu tiên. Trước hết bạn hãy xác định về ngôi trường, ngành học mà mình theo đuổi. Tìm hiểu về các chương trình khuyến học, tài trợ học bổng tại chính ngôi trường đó để có được kế hoạch lộ trình “săn” học bổng rõ ràng nhất.

 

Cần thu thập thông tin qua những nguồn chính thống đảm bảo độ chính xác, tin cậy cao nhất. Nguồn phổ biến nhất xuất phát từ những triển lãm du học chia sẻ thông tin học bổng cũng như kinh nghiệm du học rất hữu ích với bạn. Cũng có thể tham khảo qua người thân – những người từng trải qua quá trình du học hoặc có kiến thức liên quan. 

 

 

  • Đầu tư về ngoại ngữ

 

 

Lựa chọn con đường du học cũng đồng nghĩa với việc đến với một đất nước mới, nên văn hóa mới. Ngoại ngữ chính là chìa khóa để bạn chinh phục khung trời mới này. Không chỉ vậy, để có được những suất học bổng yêu cầu bắt buộc đòi hỏi chứng chỉ 5.5 – 6.5 IELTS tùy vào từng cấp học. 

 

Chính vì vậy, việc đầu tư cho ngoại ngữ là điều chắc chắn cần phải thực hiện. Hãy lên kế hoạch học Tiếng Anh ngay từ bây giờ thu hẹp khoảng cách đến với ước mơ du học của bạn. 

 

 

  • Trau dồi kỹ năng sống

 

 

Nếu có thể dành được học bổng cùng cơ hội du học Anh Quốc, việc cần làm sau đó chính là thích nghi với môi trường mới và ổn định việc học tập. Để trau dồi kỹ năng sống, cách tốt nhất là tích cực tham gia các chương trình mang tính xã hội, tự trải nghiệm bản thân, cải thiện kỹ năng giao tiếp, nêu cao tinh thần cộng đồng.

 

 

  • Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

 

 

Hồ sơ xin học bổng bao gồm nhiều yêu cầu cũng như tiêu chí lựa chọn khác nhau nhằm thuyết phục vì sao bạn xứng đáng với học bổng này. Bởi vậy, hãy chăm chút hồ sơ của mình thật kỹ lưỡng để tăng cơ hội nhận được học bổng.

 

Một bộ hồ sơ thông thường sẽ bao gồm: sơ yếu lý lịch (CV), bài giới thiệu bản thân (personal statement), đơn xin học bổng, thư giới thiệu (recommendation hoặc reference letters), các chứng chỉ, văn bằng bắt buộc,…

 

 

  • Vượt qua bài phỏng vấn xin Visa

 

 

Cuối cùng, yếu tố bắt buộc cũng như quyết định việc liệu rằng bạn có được tấm vé đến Anh Quốc thực hiện ước mơ du học hay không? Phỏng vấn xin Visa bao gồm công việc chứng tỏ khả năng ngoại ngữ đạt chuẩn theo luật cư trú cũng như thể hiện một cách thuyết phục lý do bạn muốn đi du học.

 

Hãy chuẩn bị một tâm thế thật tốt, tham gia trả lời các câu hỏi một cách đầy đủ, tự tin và trung thực tạo niềm tin đến ban lãnh sự quán. Nên tham khảo thêm các trường hợp xin Visa trước đó, tích lũy kinh nghiệm, tránh những sai sót không đáng có để bài phỏng vấn diễn ra thuận lợi nhất.

 

Trên đây là 5 kỹ năng cơ bản trong việc “săn” học bổng biến ước mơ du học Anh Quốc của bạn trở thành hiện thực. Dĩ nhiên đó không phải là tất cả mà còn cả một chặng đường của sự nỗ lực bền bỉ phía trước. Chúc các bạn sớm thực hiện được những dự định tương lai của mình !

 

Bài viết liên quan