KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIÁO DỤC GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BẮC HÀ VÀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ VÀ GIÁO DỤC AUSTRALIA

BHU- Ngày 9-12, tại Trường Cao đẳng Công nghệ Việt – Hàn (tỉnh Bắc Giang) với sự kết nối của Công ty Cổ phần TVT Victory, Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà ký kết biên bản thoả thuận hợp tác giáo dục với Trường Cao đẳng Công nghệ và Giáo dục Australia (ACTIT).

Trường Cao đẳng Công nghệ và Giáo dục Australia cùng Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà thống nhất thành lập chương trình hợp tác đào tạo và uỷ thác tuyển sinh dựa trên tinh thần bình đẳng, thiện chí, hợp tác cùng có lợi. Thoả thuận hợp tác gồm một số nội dung như: Tuyển sinh viên đi du học trao đổi sinh viên tại Australia các ngành: Cao đẳng Công nghệ thông tin, Cao đẳng Marketing và Truyền thông; đào tạo cấp bằng Cao đẳng Australia tại Việt Nam; đào tạo cấp song bằng của hai trường Cao đẳng Australia và Việt Nam.

Hợp tác quốc tế giữa các nhà trường là xu thế ngày càng phổ biến. Việc liên kết đào tạo các ngành học với cơ sở giáo dục vượt biên giới quốc gia đòi hỏi công tác tuyển chọn, tổ chức đào tạo và quản lý sinh viên bảo đảm chất lượng chuyên môn, chuẩn đạo đức, văn hóa và kỹ năng nghề nghiệp theo yêu cầu của đối tác nói riêng và của xã hội nói chung, tạo cơ hội thuận lợi để sinh viên các trường Cao đẳng được tiếp cận phương pháp dạy và học mới, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.