ƯU TIÊN CHỌN TRƯỜNG HAY ƯU TIÊN CHỌN NGHỀ?

BHU – Việc chọn nghề cho bản thân cũng chính là chọn nghề để khởi nghiệp cho tương lai. Các thí sinh khi xác định chọn nghề khởi nghiệp cần lưu ý dự đoán xu hướng một số ngành nghề sẽ có xu hướng “lên ngôi” trong tương lai và ngược lại khi chọn nghề đăng ký xét tuyển vào đại học thì nên ưu tiên chọn nghề mà mình ưu thích hơn là chọn trường.

Nếu kết quả học tập, kết quả thi tốt nghiệp THPT mà điểm không cao thì thí sinh khó có thể trúng tuyển vào những Trường Đại học lớn danh tiếng. Do vậy, tuỳ theo tình hình học lực của bản thân và điều kiện kinh tế gia đình mà thí sinh chọn những ngành nghề của những Trường Đại học top sau nhưng có chất lượng đào tạo tương đối tốt và học phí ưu đãi để giảm gánh nặng học phí cho gia đình thí sinh nghèo trong bối cảnh các Trường Đại học thi nhau tăng mạnh học phí năm 2022.

Làm Sao Chọn Trường Đại Học, Chọn Nghề Mình Thích? - Tự Học 365

Theo TS. Lương Tâm Uyên: “Qua rồi cái thời chỉ coi trọng mỗi bằng cấp đại học, thực tế doanh nghiệp bây giờ khi tuyển dụng chỉ quan tâm bạn học ngành nào và làm được gì, có kỹ năng sống làm việc như thế nào, còn học trường nào không còn quá quan trọng nữa.”

Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà vẫn đang mở các đợt tuyển sinh năm 2022 với nhiều ngành nghề đa dạng, đáp ứng được nhu cầu học của học sinh và nhu cầu việc làm của xã hội. Gen Z ơi, đừng chần chờ gì nữa hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển ngay thôi nàoooo!!!!

 Nguồn: Báo Tiền Phong

https://tienphong.vn/tu-van-dai-hoc-nam-2022-uu-tien-chon-truong-hay-uu-tien-chon-nghe-post1458009.tpo

Bài viết liên quan